Cách đấu dây đèn Neon Sign đơn giản qua 3 bước

Đèn Neon Sign Led ngày càng phổ biến rộng rãi, bởi ưu điểm mà mẫu đèn Neon Led khả năng chống va đập tốt, chịu được mưa nắng và sửa chữa vô cùng đơn giản. Cho dù bạn là người chưa từng có kinh nghiệm thì cũng hoàn toàn tự tay mình sữa chữa được khi đèn xảy ra sự cố. Đây chính là lý do mà quý khách hàng chuyển đổi từ đèn Neon thủy tinh truyền thống qua đèn ống Neon Led.

Nhu cầu sử dụng nhiều là vậy tuy nhiên không hẳn quý khách nào cũng biết dấu dây đèn Neon Sign Led cho đúng cách. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay Công Ty Neon Led hướng dẫn cho bạn cách đấu dây đèn Neon Sign Led đơn giản mà bất cứ ai cũng làm được qua một số hình ảnh dưới đây.

Cách đấu dây đèn Neon Sign Led đơn giản qua 3 bước

Đèn Neon Sign LED có thiết kế dạng dây nhựa PC dẻo, đèn có 2 size 6x12mm và 8x16mm, tùy vào kích thước file uốn mà bạn chọn 1 trong 2 loại trên sao cho việc uốn đèn mang lại hiệu quả cao nhất. Còn việc đấu nối dây 2 size này về kỹ thuật cách đấu dây như nhau, được cụ thể hóa qua 3 bước sau.

BƯỚC 1: Xác định điểm cắt dây Neon Sign Led

  • Nếu bạn sử dụng size dây 6x12mm (size nhỏ) thì phần đánh dấu điểm cắt được ký hiệu bên hông của sợi dây.
  • Nếu bạn sử dụng size dây 8x16mm (size lớn) thì phần đánh dấu điểm cắt được ký hiệu phía mặt dưới của dây, như hình phía dưới
Cách đấu dây đèn Neon Sign đơn giản qua 3 bước
Vị trí cắt dây Neon Sign Led bản 8x16mm

BƯỚC 2: Xác định điểm hàn dây Neon Sign

  • Điểm hàn dây Neon Sign sau khi cắt bạn sẽ nhìn thấy 2 mạch đồng, phần mạch đồng này nếu ở bản 6x12mm sẽ được đổ chì trước, còn bản 8x16mm thì chưa đồ chì. Việc của bạn là bôi thêm chì vào size 8x16mm.
  • Cách tách phần vỏ dây Neon Sign Led bạn nhớ dùng dao rọc dấy loại nhỏ khía theo như hình dưới, kết thúc bước 2 qua bước 3.
Cách đấu dây đèn Neon Sign đơn giản qua 3 bước
Điểm hàn chì dây Neon Sign 12V

BƯỚC 3: Kết nối dây điện vào điểm hàn chì

Khâu này bạn nhớ chú ý chọn dây điện để kết nối vào điểm hàn, Không chọn dây có size hay kích thước lớn hơn điểm hàn, như vậy việc kết nối rất khó và dễ bị bong mối hàn. Chọn dây nhỏ có đường kính 1mm cho size 6x12mm và 1,5mm cho size 8×16, như vậy hiệu quả khi hàn mới mang lại kết quả cao nhất. Bạn xem qua hình ảnh cụ thể phía dưới.

Cách đấu dây đèn Neon Sign đơn giản qua 3 bước
Dây điện sau khi hàn ảnh thực tế

Trên đây là 3 bước giúp bạn thực hiện cách đấu dây đèn Neon Sign LED 12v mà công ty NEON LED đã  giới thiệu tới bạn, phần nào giúp bạn có thểm những thông tin bổ ích trong việc thi công lắp đặt của bạn. Ngoài ra bạn cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật hay liên hệ với chúng tôi theo số 0966 88 29 57 Zalo, Viber để được tư vấn 24/7.